“Giải mã” lý do Lenovo K3 Note lại có mức giá rẻ

Thời gian gần đây, Lenovo đã tạo được chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường công nghệ khi liên tục cho ra mắt các smartphone giá rẻ, tính năng cao cấp như Lenovo S60, Lenovo P70. Mới đây nhất, sự xuất hiện của Lenovo K3 Note đã mang lại danh tiếng cũng như số lượng tiêu thụ lớn ngoài mong đợi cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Sở hữu cấu hình cao nhưng Lenovo K3 Note lại khiến cho người dùng băn khoăn trước mức giá quá thấp so với những hiệu năng mà nó mang lại cho khách hàng. Vậy, lý do khiến Lenovo K3 Note có mức giá “mềm” như vậy là vì sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Lenovo K3 Note không được chính hãng Lenovo bảo hành

Lenovo K3 Note chưa có bản chính hãng tại thị trường Việt Nam. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu của các tín đồ công nghệ trước “cơn sốt” của người dùng, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đã mang những bản xách tay đến với người sử dụng. Cũng bởi thế, những bản Lenovo K3 Note xách tay này hoàn toàn không hề được bảo hành từ nhà sản xuất Lenovo. Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần quá lo lắng vì các cửa hàng, trung tâm kinh doanh uy tín, có chất lượng sẽ có chế độ bảo hành riêng, nhiều ưu đãi lớn với chiếc smartphone này.

Lenovo K3 Note xách tay không phải chịu thuế nên có mức giá tốt hơn

Đối với các mặt hàng nhập khẩu đều phải chịu một mức thuế nhất định trước khi tiến vào tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Cũng vì vậy, các bản Lenovo K3 Note chính hãng sẽ cộng thêm chi phí thuế trả cho sản phẩm nên mức giá thường cao hơn. Ngược lại, với smartphone xách tay không phải chịu thuế nên mức giá của sản phẩm sẽ rẻ hơn rất nhiều.

k3-note

Lenovo K3 Note xách tay có hạn chế về chất lượng

Đối với các bản xách tay, chất lượng Lenovo K3 Note sẽ không được đảm bảo tốt bằng hàng chính hãng. Trong quá trình vận chuyển, máy có thể bị va đập ảnh hưởng tới linh kiện bên trong. Các bản xách tay cũng có thể là hàng dựng lại, người mua thiếu hiểu biết sẽ không thể kiểm chứng, chất lượng sản phẩm sẽ không khiến người dùng an tâm.

Sự cạnh tranh của thị trường khiến Lenovo K3 Note rẻ hơn

Hiện tại, có vô số smartphone xách tay, giá tốt liên tục đưa về thị trường Việt Nam. Đây cũng là yếu tốc tác động đến mức giá của sản phẩm. Hàng tốt, giá rẻ luôn là điều mà bất cứ người mua nào cũng lựa chọn. Bởi thế, Lenovo K3 Note xách tay có mức giá tốt như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Đối với Lenovo K3 Note, nếu mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn thì mức giá và quá trình sử dụng sẽ không là vấn đề khiến người dùng lo lắng.

Theo MobileCity

Tác giả: MrNguyen